Trung học Đường – Cơ sở độc quyền chiêu sinh du học của Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây

 Dai_hoc_trung_y_duoc_hoc_quang_tay

1. Sơ lược Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây

Trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây nằm ở thành phố Nam Ninh thuộc thủ phủ tự trị của dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Tiền thân là Viện nghiên cứu Y dược của tỉnh Quảng Tây được thành lập vào năm 1934, trường được chính thức thành lập vào năm 1956, giáo dục về hệ Y học cổ truyền, phối hợp phát triển đa ngành về y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý… . Trường Đại học Trung Y dược Quảng Tây là một quần thể tổng hợp về dạy học, nghiên cứu, trị liệu và sản xuất dược phẩm.

Trường có 14 học viện cấp 2, 21 chuyên ngành đại học, 32 chuyên ngành nghiên cứu sinh, các chương trình đào tạo bồi dưỡng và dạy tiếng Hán hệ ngắn hạn.

Hằng năm trường đều tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới (Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Canada, Nga ….và Việt Nam). Trường cũng thiết lập quan hệ ngoại giao với hàng chục quốc gia và khu vực về hợp tác quan hệ giáo dục, đặc biệt là với quốc gia trong ASEAN.

2. Trung Học Đường và Đại học Trung Y Dược Quảng Tây

Có lẽ không ít người biết rằng người sáng lập Trung Học Đường – thầy giáo Lê Quang Khải là một lưu học sinh cũ của chính ngôi trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây. Đây chính là mối cơ duyên đầu tiên giữa Trung Học Đường và ngôi trường danh tiếng này.

Sau khi tốt nghiệp, thầy Lê Quang Khải rời Quảng Tây, trở về Việt Nam xây dựng Trung Học Đường, cùng đội ngũ giảng viên tại Trung Học Đường đã góp phần truyền bá văn hóa và ngôn ngữ Trung Hoa tới hàng trăm học viên trên khắp cả nước. Dưới sự dẫn dắt của những người thầy tâm huyết, các học viên đã từng tham gia học tập tại đây đều có nền tảng tiếng Trung cơ bản tốt. Bên cạnh đó, rất nhiều học sinh đã tham dự và đạt kết quả cao tại các kỳ thi HSK hàng năm, gặt hái nhiều thành công trong các công việc sử dụng tiếng Trung.

Chính những thành tích về đào tạo này, cũng như mối cơ duyên giữa thầy Lê Quang Khải với mái trường xưa yêu dấu,  đã tạo nên cơ hội khiến Trung Học Đường trở thành cơ sở chiêu sinh độc quyền tại Việt Nam của trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây.

ảnh hội thảo
Hội thảo du học Đại học Trung Y dược Quảng Tây được tổ chức tại Trung Học Đường

Ngày 7/6/2014, buổi hội thảo chiêu sinh du học đầu tiên đã được tổ chức thành công tại Trung Học Đường với sự tham gia của thầy Lê Quang Khải; đại diện trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây cùng với rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm đến chương trình du học tại ngôi trường nổi tiếng này.

Tại buổi hội thảo, đích thân thầy Viện Phó trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây đã trao kỷ niệm chương cho thầy giáo Lê Quang Khải – giám đốc Trung Học Đường. Hai bên cũng đã cùng ký kết hợp tác giáo dục, hỗ trợ chiêu sinh và đào tạo cho mỗi bên.

trao ky niem chuong cho Trung Hoc DuongThầy giáo Lê Quang Khải nhận kỷ niệm chương từ Viện Phó Đại Học Trung Y dược Quảng Tây.

Theo như cam kết, Trung Học Đường sẽ hỗ trợ tư vấn chiêu sinh độc quyền cho trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây.

Trong khi đó, các học sinh đã tham gia các khóa học tại Trung Học Đường, có giấy chứng nhận loại giỏi của Trung Học Đường sẽ được miễn lớp đào tạo Hán Ngữ khi vào học năm nhất tại các khoa của trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây.

Giay chung nhan Trung Hoc DuongGiấy chứng nhận tại Trung Học Đường 

Đồng thời, giấy chứng nhận loại giỏi của Trung Học Đường cũng sẽ là căn cứ góp phần trao học bổng cho các học sinh khi nộp hồ sơ vào trường Đại Học này. Đây thực sự là tin vui cho các học viên của Trung Học Đường cũng như khẳng định chất lượng dạy thật và học thật của trung tâm.

Hoc sinh Trung Hoc Duong va Dai Hoc Trung Y Duoc Quang TayTình cảm thân thiết giữa thầy và trò

Mong rằng sự hợp tác giữa Trung Học Đường và trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây sẽ ngày càng bền chặt.

Mọi thông tin về các buổi hội thảo du học tại trường Đại Học Trung Y Dược Quảng Tây cũng như về các khóa học tại Trung Học Đường sẽ được cập nhật thường xuyên

Nhận xét

nhận xét về bài viết Trung học Đường – Cơ sở độc quyền chiêu sinh du học của Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây